Khanh An Travel: Caring you is our Business
Hotline: 093 161 0068

6 MÓN ĂN TRÁNG MIỆNG NÊN THỬ KHI ĐẾN NHẬT BẢN

  • 02/04/2024
  • 131

6 MÓN ĂN TRÁNG MIỆNG NÊN THỬ KHI ĐẾN NHẬT BẢN

 

Ẩm thực Nhật Bản không còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta. Các món ăn đặc sắc nổi tiếng của Nhật Bản có thể kể đến sushi, sashimi, tempura… Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên hơn nữa. Các món ăn tráng miệng của Nhật cũng đặc sắc không kém, với những hương vị […]

Ẩm thực Nhật Bản không còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta. Các món ăn đặc sắc nổi tiếng của Nhật Bản có thể kể đến sushi, sashimi, tempura… Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên hơn nữa. Các món ăn tráng miệng của Nhật cũng đặc sắc không kém, với những hương vị ngọt ngào. Mỗi món ăn mang đặc trưng riêng chỉ ở Nhật mới có. Hãy cùng Khánh An Travel khám phá 6 món ăn tráng miệng nên thử khi đến Nhật Bản nhé!

Dorayaki

Nếu bạn đã từng đọc truyện tranh Doraemon thì chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến chiếc bánh này. Chiếc bánh mà chú mèo máy thông minh của chúng ta vô cùng yêu thích, đó chính là bánh Dorayaki. Nhiều người Việt Nam thường nhầm bánh Dorayaki là bánh rán do cách dịch của truyện tranh. Tuy nhiên, món bánh này là một biến thể của pancake. Thông thường được ăn kèm cùng nhân truyền thống đậu đỏ Azuki nghiền, vừa bùi vừa béo rất ngon. Theo thời gian, người Nhật đã sáng tạo thêm nhiều loại nhân khác nhau. Có thể kể đến như đậu xanh, hạt dẻ, cà phê, kem tươi hoa quả, khoai lang…. Nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi ăn bánh Dorayaki. Năm 2008, người Nhật đã quyết định chọn ngày 4/4 hàng năm làm ngày kỷ niệm Dorayaki. Với lý do đây là loại bánh mà trẻ em nước này rất thích. Tại xứ sở hoa anh đào, ngày cho bé gái là 3/3. Ngày cho bé trai là 5/5 và xen giữa vào đó, ngày 4/4 được dành cho Dorayaki.

Dorayaki truyền thống với nhân đậu đỏ

Mochi

Mochi là một loại bánh đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Ở Nhật Bản, món bánh này được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ tết, lễ hội truyền thống. Ngày nay nó còn là món tráng miệng phổ biến tại các nhà hàng. Mochi truyền thống là một loại bánh dày nhân ngọt, vỏ bánh được làm từ gạo nếp. Mochi được cho là du nhập vào Nhật Bản từ khoảng năm 300 Trước Công Nguyên. Khi đó, loại bánh này chỉ dùng để phục vụ tầng lớp quý tộc. Ngày nay, Mochi có thể làm thủ công bằng tay hoặc áp dụng một số loại máy móc phụ trợ giúp làm bánh nhanh hơn. Tuy nhiên, những bàn tay điêu luyện và sự kết hợp hoàn hảo khi người giã gạo người đào bột đã trở thành thương hiệu của quá trình làm Mochi. Nếu bạn có cơ hội đến Nhật, hãy xem người Nhật làm bánh Mochi truyền thống bằng tay. Trải nghiệm này vô cùng ấn tượng đó!

Mochi có vỏ được làm từ gạo nếp

Taiyaki

Bánh cá nướng Taiyaki là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Nhật Bản. Taiyaki có hình dạng của một chú cá rất dễ thương. Lớp vỏ bánh vừa giòn vừa mềm, lớp nhân đa dạng và hương thơm thì không thể quyến rũ hơn.

Có rất nhiều câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của loại bánh này, nhưng nhiều người cho rằng Taiyaki xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1909 tại một cửa hàng đồ ngọt tên Naniwaya ở Azabu, Tokyo. Theo thời gian, Taiyaki đã trở nên vô cùng phổ biến trên mọi ngóc ngách và đường phố Nhật Bản. Các loại bánh khác được làm theo mùa nhưng Taiyaki thì được bản quanh năm. Nguyên liệu chủ yếu để làm được một chiếc bánh Taiyaki thơm ngon và bắt mắt. Chủ yếu là bột mì, nhân truyền thống là đậu đỏ Azuki. Tuy nhiên, ngày nay nhân của Taiyaki đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều với các vị như trà xanh, kem tươi, khoai lang…. Nếu bạn dành thời gian đi dạo ở đường phố Nhật Bản. Thì nhất định phải nếm thứ một chiếc bánh cá Taiyaki nhé.

Taiyaki có nhân đậu đỏ Azuki

Matcha

Matcha trà xanh là một loại nguyên liệu lâu đời của Nhật Bản. Ngoài việc sử dụng trong trà đạo. Ngày nay Matcha còn được dùng để chế biến nhiều loại đồ ngọt khác. Ví dụ như: Kitkat vị Matcha, kem Matcha, trà sữa Matcha, Mochi nhân Matcha, socola tươi vị Matcha,… Mặc dù đều mang hương vị của trà xanh nhưng mỗi loại đồ ngọt đều có một hương vị đặc trưng riêng. Nếu đến Nhật Bản du lịch, bạn đừng quên thử hết các loại đồ ngọt có vị Matcha này nhé.

Matcha Nhật Bản là loại nguyên liệu nổi tiếng có thể làm được nhiều món

Kakigori

Kakigori còn được gọi là đá bào – một món tráng miệng phố biến ở Nhật Bản. Đây là món ăn có lịch sử lâu đời, được cho là tồn tại từ thời kỳ Heian khoảng thế kỷ thứ XI. Tại thời điểm đó, đã được bào bằng dao và ăn kèm với nhựa của các loại cây như cây leo, cẩm tú cầu…. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và máy móc, bạn sẽ dễ dàng có một cốc đá bào trong tay. Hương vị cũng đã có nhiều sự lựa chọn hơn như dâu tây, xoài, nho, trà xanh,… kết hợp với các loại siro ngọt ngào hấp dẫn. Kakigori được bán ở rất nhiều nơi trên đường phố Nhật Bản vào mùa hè, đặc biệt là các con phố mua sắm. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua nguyên liệu về tự làm ở nhà vì cách chế biến Kakigori khá đơn gián.

Kakigori là món đá bào có lịch sử lâu đời

Anmitsu

Anmitsu là một món đồ ngọt tráng miệng mang đầy màu sắc của Nhật Bản. Anmitsu được cho là xuất hiện trong thời kỳ Minh Trị, cho đến nay, cả thế kỷ đã trôi qua nhưng món ăn này vẫn luôn được người Nhật rất yêu thích. Vào những ngày hè oi bức, Anmitsu là sự lựa chọn hàng đầu bởi hương vị thơm ngon, ngọt mát, thanh nhẹ của nó. Nguyên liệu có trong một bát Anmitsu thường là thạch rau câu, bánh nếp, mút đậu đỏ, một viên kem vani hoặc trà xanh, siro đường nâu và những loại trái cây khác nhau được cắt miếng nhỏ. Nếu nhìn vào món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp rất Nhật Bản, đơn giản và tinh tế bởi sự kết hợp màu sắc vô cùng hài hoa. Ban đầu, có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng những nguyên liệu này chẳng liên quan gì đến nhau cả, thế nhưng hương vị mà sự kết hợp này đem lại vô cùng tuyệt với, đủ sức để chinh phục những vị khách khó tính nhất.

Anmitsu là món ăn ngọt mát với nhiều loại trái cây

Vậy là Khánh An Travel đã giúp bạn điểm qua 6 món tráng miệng đặc sắc nhất của xứ mặt trời mọc rồi đó. Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản, hãy thưởng thức hết 6 món tráng miệng này nhé.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ DU LỊCH KHÁNH AN
Tên viết tắt: Khánh An Travel (KAT)

Đia chỉ: 30 Lê Văn Duyệt, P.1, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline hỗ trợ: 093 161 0068

Email: info@khanhantravel.com.vn

Website: https://khanhantravel.com.vn/


GIẤY PHÉP KINH DOANH

Mã số Thuế: 0316626611 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 07/12/2020
NĐDPL: Hoàng Quân

GPLHQT: 79-1404/2022/TCDL - GP LHQT

GPLHNĐ: 79-0189/2021/SDL - GP LHNĐ

Thống kê truy cập
  • Đang Online: 3
  • Hôm qua: 464
  • Tuần: 488
  • Tổng: 218464
Đăt tour xin để lại thông tin
zalo
Ms Hạnh Giang: 089 902 8095
Mr Thứ: 093 186 7978
Ms Lam Lam: 097 310 5796